วุ้นแฟนซี
วุ้นแฟนซีเน้นสีสันที่น่ารับประทาน มีสีสันสดใสตัดกันเป็นชิ้นๆ เค็มปะแล่มจากส่วนของกะทิเข้ากันอย่างมากกับส่วนผสมที่หวาน สูตรขนมวุ้นแฟนซี เวลาในการทำ30- 40 นาที
- วัตถุดิบวุ้นแฟนซี ส่วนหวาน 1.
- ผงวุ้น 8 กรัม
- น้ำเปล่า 750 มิลลิกรัม
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- กลิ่นมะลิ 1/2 ช้อนชา
- สีผสมอาหารแบบน้ำ สีแดง สีเขียว อย่างละ ½ ช้อนชา
- ส่วนเค็ม 6.
- ผงวุ้น 3 กรัม
- . กะทิ 250 มิลลิกรัม
- . เกลือ 1/2 ช้อนชา
- วิธีทำวุ้นแฟนซี
- นำส่วนผสมส่วนเค็ม ได้แก่ ผงวุ้น กะทิ เกลือ ผสมให้เข้ากัน พักไว้ 5นาที และนำผงวุ้น น้ำเปล่า คนให้เข้ากันในหม้ออีกใบหนึ่ง พักไว้ 5 นาที 2.
- ตั้งไฟอ่อนสำหรับส่วนกะทิ และเปิดไฟแรงสำหรับส่วนน้ำเปล่า (หมั่นคนเสมอทั้งสองหม้อ)
- เมื่อส่วนกะทิเริ่มเดือด เติมเกลือลงไปและคนให้เข้ากัน ปิดแก็สและพักไว้ และเมื่อส่วนน้ำเปล่าเดือด ให้เติมน้ำตาลทราย กลิ่นมะลิ คนให้เข้ากัน พักไว้ 4. เทส่วนกะทิใส่ชาม และแบ่งส่วนของน้ำเปล่าให้ได้ 2 ส่วน และผสมสีถ้วยละสี นำถ้วยส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงถาดที่รองด้วยน้ำร้อน 5.
- ตักกะทิใส่รูปพิมพ์ และสลับสีในแต่ละชิ้นไปเรื่อยๆจนหมด ในการตักแต่ละชิ้นจะต้องพัก 5นาที ในทุกชั้นเพื่อให้วุ้นแข็งตัว แช่เย็นอย่างน้อย 1 ชม.ก่อนเสิร์ฟคร้า
0 comments:
Post a Comment